Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản mở lại hoạt động cấp COE cho người nước ngoài

Được biết từ tháng 2 năm nay Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản đã ngừng cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE) cho người nước ngoài. Đây là một phần trong chính sách biên giới nhằm ngăn chặn sự lan rộng dịch Covid-19. Tuy nhiên, mới đây Cục đã bắt đầu mở lại hoạt động cấp COE, đồng thời cũng xem xét kéo dài thời hạn hiệu lực ở một số trường hợp.

Cụ thể, trong thời gian vừa qua đã có nhiều nguyện vọng mong mở lại các hoạt động cấp COE từ phía những người Nhật kết hôn với người nước ngoài, vì nếu không có nó họ không thể xin được visa. Và căn cứ việc Nhật Bản đã tiến hành nối lại hoạt động đi lại hai chiều với các nước như Việt Nam và nguyện vọng trên, Cục quản lý xuất nhập cảnh đã mở lại hoạt động cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú, cùng với đó, xem xét đến ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số trường hợp sẽ được đặc cách cho kéo dài thời han hiệu lực.

Sau khi được cấp COE, người nước ngoài là công dân của các quốc gia và vùng lãnh thổ được Nhật Bản nới lỏng biện pháp hạn chế nhập cảnh sẽ được phép bắt đầu làm các thủ tục để được sinh sống tại đây.

Tham khảo:
https://www3.nhk.or.jp/ne

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *